หัวข้อข่าว : ศว.นครสวรรค์ เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ สำหรับนักศึกษา กศน. ระดับประเทศ ด้านสิ่งแวดล้อม ประเภทนวัตกรรมจากขยะ เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี พ.ศ.2565 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต จังหวัดปทุมธานี
2022-08-16 10:57:43 เข้าชม : 25,220 ครั้ง | ส่งข่าวนี้ไปที่

วันที่ 15 สิงหาคม 2565 นางพัชรินทร์ บัวสนิท ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครสวรรค์ มอบหมายให้นางยุพเรศ แก้วจงประสิทธิ์ ครู วิทยฐานะครูชำนาญการพิเศษ และนางสาวอำพร ท้วมนิ่ม นักวิชาการวิทยาศาสตร์ศึกษา เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ สำหรับนักศึกษา กศน. ระดับประเทศ ด้านสิ่งแวดล้อม ประเภทนวัตกรรมจากขยะ เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประจำปี พ.ศ.2565 ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต จังหวัดปทุมธานี โดยทีมจาก กศน. อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งเป็นตัวแทนของเขตภาคเหนือตอนล่าง ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ระดับประเทศ จากโครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง เตาผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำส้มควันไม้จากขยะพลาสติกและโฟม